fbpx
Thứ Ba , 19 Tháng Hai 2019
Home > Ảnh đẹp > Đồi chè Mộc Châu – Tham quan đồi chè trái tim Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu

Đồi chè Mộc Châu – Tham quan đồi chè trái tim Mộc Châu

Cao Nguyên Mộc Châu là vùng đất nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt phủ lấy khắp các quả đồi. Nói đồi chè Mộc Châu là cảnh đẹp thiên nhiên hay là nét đẹp nhân tạo cũng chẳng sai bởi do chính bàn tay của con người, những công nhân nông trường chè đã tạo nên những tuyệt tác từ chè như đồi chè hình chữ S, đồi chè hình trái tim…

Trên những đồi chè Mộc Châu xanh bát ngát

Ở một mảnh đất cao nguyên nhìn đâu cũng thấy đẹp, ngay cả những đồi chè muôn thủa kia, có thể là xuân xanh mướt hay mùa đông trơ trụi cành lá, cũng vẫn mang vẻ quyến rũ đến kỳ lạ.

Đồi chè Mộc Châu 1

Vẫn những đồi chè ôm vòng vèo cả mảnh đất cao nguyên ấy, những con đường đất đỏ dốc ngược, thế mà vẫn cuốn hút bao kẻ lữ khách đến mê mệt. Ở đó, sau những cua tay áo vòng vèo chạy từ đồi này sang thung lũng kia, cảnh quan cứ thế luân chuyển liên tục, mỗi khúc quanh lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Dù có đến cả chục lần, chắc chắn bạn vẫn khám phá ra được điều gì đó hay hay.

Đồi chè Mộc Châu 2

Đồi chè Mộc Châu mang màu xanh mơn mởn rạng ngời trên khắp những lẻo đồi cao thấp, hòa mình vào gió thoảng phả hương chè thơm ngào ngạt mà lòng ta như nhẹ bẫng giữa một khoảng trời bao la, rộng lớn.

Đồi chè Mộc Châu 3

Trên ngọn đồi cao cao dưới ánh nắng chiều đang nhạt dần, khi màn sương giăng giăng đang buông mành khắp thung lũng, tiếng gió rì rào đuổi bắt khắp những con đường.

Những đồi chè trái tim Mộc Châu

Đồi chè trái tim Đài Loan

Do nằm ở khu nông trường liên doanh với Đài Loan nên đồi chè nơi mới được gọi với cái tên – đồi chè trái tim Đài Loan. Đây cũng chính là đồi chè trái tim gần nhất, chỉ cách thị trấn nông trường Mộc Châu khoảng 10km.

Để đến địa điểm này khách tham quan có thể xuất phát từ khu vực thị trấn Mộc Châu cũ đi dọc theo Quốc lộ 43, qua chợ 70 thêm khoảng 1km thì rẽ trái vào ngã ba.

Từ ngã ba qua những đồng cỏ bát ngát với mùi cỏ voi và đàn bò sữa xứ Mộc, du khách sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị của vùng đất cao nguyên này. Tiếp tục đi thêm tầm 10km gặp 1 ngã ba không biển, đây chính là cửa ngõ dẫn bạn đến với Tân Lập, Ngũ Động – Bản Ôn và khu đồi chè trái tim Mộc Châu. Đừng băn khoăn, mà hãy rẽ phải! Khoảng chừng 1km nữa khung cảnh đồi chè trái tim Đài Loan đã trọn vẹn vào tầm mắt bạn rồi đấy.

Đồi chè trái tim Mộc Châu 1

Đồi chè nông trường Mộc Sương – Tân Lập 1 và 2

Ngược lại đoạn ngã 3 không biển, tính từ điểm xuất phát, tiến thẳng khoảng chừng 10km cho đến khi bắt gặp cả đồi chè Mộc Châu bất chợt hiện ra ngay bên tay phải thì đó chính là địa chỉ bạn đang tìm. Và đồi chè trái tim cũng chỉ ngay đó vài trăm mét bạn có thể hỏi bất cứ ai ở đó để nhận được sự giúp đỡ. Đây chính là đồi chè tư nhân của gia đình ông Sương. Theo lời ông Sương kể, sở dĩ đồi chè này được trồng hình trái tim vừa để tạo cảnh quan đẹp lại vừa để kỷ niệm chuyện tình của ông và người vợ thân yêu của mình.

Trên đường đi từ ngã ba vào đồi chè Tân Lập – Mộc Sương bạn sẽ ngang qua địa bàn xã Pa Khen. Tân Lập – Pa Khen chính là thiên đường của hoa mận, mận được trồng rất nhiều, trùm cả ra đường. Nếu đi Tour du lịch Mộc Châu vào thời điểm trước và sau tết bạn sẽ không thể nào cầm lòng trước thiên đường mang tên hoa tuyết trắng.

Bên cạnh đó, xung quanh địa điểm đồi chè Tân Lập – Mộc Sương chừng 1km là cả thung lũng hoa cải với sắc trắng, sắc vàng. Thậm chí có bãi cải rộng đến cả ngàn ha.Thời điểm tháng 10, 11 chính là khoảnh khắc lý tưởng cho bạn chìm đắm vào thế giới hoa cải này đấy.

Đồi chè trái tim Mộc Châu 2

Đồi chè trái tim Tân Lập 3

Sở dĩ gọi đồi chè Mộc Châu này là trái tim thứ 3 bí ẩn bởi lẽ từ ngã 3 trái tim tiếp tục phải đi sâu vào trong chừng hơn 1 km mới có thể tim thấy trái tim này. Giống với đồi chè Đài Loan, đồi chè Tân Lập 3 cũng được trồng theo hàng ngang nên khá khó tìm và khó chụp hình. Để bắt được trọn vẹn vào khung hình bắt buộc bạn phải đứng từ trên cao nhìn xuống.

Sâu vào trong nữa bạn sẽ gặp tiếp 1 ngã ba, rẽ trái và đi thẳng, vượt qua hàng hồng Yên Thôn, bạn sẽ bắt gặp 1 con đường. Từ đó theo đường mòn bạn leo thẳng lên đỉnh đồi, ngay bên tay phải sẽ nhìn thấy đồi chè trái tim Tân Lập 3.

Đồi chè trái tim Mộc Châu 3

Tận hưởng hương trà thơm mát trong cái nắng trong veo và ngắm nhìn từng đám mây trắng trôi chầm chậm, tâm hồn chợt nhẹ bồng bềnh để cho những mệt nhọc tan biến hết. Ngắt một búp chè non búng nhấm nhè nhẹ trong miệng, vị chè tươi chan chát bùi bùi ngòn ngọt, nhắm mắt hít thật sâu, làm ta chợt thấy mình trôi giữa những sóng chè êm ái.

Cho dù vào mùa đông cành khô trơ trụi lá hay mùa xuân mơn mởn khoe sắc lá non, vùng đất này vẫn luôn được bao bọc trong màu sắc xanh tuyệt đẹp của những đồi chè Mộc Châu, chính điều đó đã khiến cao nguyên này luôn là điểm đến lý tưởng cho mọi khách du lịch.

Check Also

du lịch mộc châu mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp nhất? Là vùng tiểu khí hậu có thời …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *